6 kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo

Bạn đang có dự định mua xe máy online nhưng đang còn đắn đo vì chưa có kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada hay Sendo…Vậy chủ đề này thuvienhay.com sẽ chia sẻ đến bạn 6 kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo.

Hiện nay việc mua sắm trên các trang Thương mại điện tử (TMĐT) như Tiki, Shopee, Lazada hay Sendo rất tiện lợi và dễ dàng nhưng nhiều người vẫn còn e ngại khi mua các sản phẩm có giá trị lớn trên các trang TMĐT và xe máy cũng vậy, mua một chiếc xe máy cũng có giá trị từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ.

Vậy trước khi quyết định có nên mua xe máy trên Tiki, Shopee, Lazada hay Sendo hay không, mời bạn theo dõi bài viết:

Bài viết trên thuvienhay.com đã phân tích, chia sẻ những trải nghiệm thực tế khi mua xe trên Tiki và nó cũng sẽ tương tự như khi bạn mua xe trên các sàn TMĐT khác như Shopee, Lazada, Sendo…Vậy mua xe trên các trang TMĐT có lợi ích gì hơn so với mua xe máy trực tiếp từ đại lý và cần những kinh nghiệm gì khi mua xe. Mời bạn xem tiếp nội dung bài viết này nhé.

Lợi ích khi mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo

1. Không bị đại lý làm giá, giá xe được niêm yết rõ ràng trên website

Nếu bạn hay theo dõi tin tức về giá bán xe máy trên thị trường thì sẽ biết những chiếc xe máy thường bị đại lý làm giá, có nghĩa là bán với giá cao hơn nhiều so với giá mà hãng đề xuất. Nếu mua xe máy qua các trang TMĐT bạn sẽ được mua với giá trị thật của chiếc xe và cũng có thể mua với giá thấp hơn giá đề xuất của hãng.

2. Có nhiều chương trình giảm giá, voucher khuyến mãi

Tiki, Shopee, Lazada, Sendo thường xuyên có những chương trình giảm giá để kích cầu mua sắm trong năm cũng như tung ra rất nhiều voucher để áp dụng giảm giá thêm cho sản phẩm. Vì vậy nếu bạn biết cách mua hàng rẻ nhất trên các trang TMĐT và săn được những voucher có giá trị cao thì bạn sẽ mua được xe máy với giá thấp hơn giá thị trường rất nhiều.

kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo

3. Hỗ trợ mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Các trang TMĐT Tiki, Shopee, Lazada, Sendo có hỗ trợ mua xe máy trả góp 0% cho khách hàng, nếu bạn quan tâm mua xe máy trả góp thì hãy truy cập vào mục mua xe trả góp trên các trang TMĐT để xem thêm thông tin và chính sách trả góp.

Các bạn truy cập vào website ShopeeLazadaTiki hoặc Sendo.

4. Chính sách bảo hành, bảo dưỡng chính hãng trên toàn quốc

Xe máy bán trên sàn TMĐT đều là sản phẩm mới 100% chính hãng vì vậy đều được đại lý và hãng hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ theo chính sách của hãng trên toàn quốc.

5. Hỗ trợ làm giấy tờ, đăng ký biển số xe đầy đủ

Bạn mua xe máy trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều được đại lý hỗ trợ làm giấy tờ đăng ký xe tại bất cứ tỉnh thành nào. Chi phí sẽ được đại lý báo trước đến bạn hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tự đi đăng ký.

6 kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo bạn cần lưu ý

1. Xác định loại xe máy cần mua

Trước khi quyết định mua xe máy bạn phải xác định sẽ mua chiếc xe nào phù hợp với bạn và tìm xem chiếc xe đó có đang được bán trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo hay không.

2. So sánh giá trên Tiki Shopee Lazada Sendo

Bạn so sánh giá và chọn lọc ra một vài Shop đang bán giá thấp nhất trên các trang Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.

3. Lựa chọn Shop bán hàng uy tín

Truy cập gian hàng của Shop để xem Shop nhận được mấy sao từ khách hàng, cũng như xem đánh giá của những người đã mua chiếc xe máy đó của Shop. Nếu các bình luận tích cực, nhiều lời khen thì bạn có thể yên tâm lựa chọn.

kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada

4. Áp dụng Voucher khuyến mãi

Bạn hãy tới mục thanh toán và áp dụng các voucher đang có để biết được giá trị thấp nhất của chiếc xe. Nếu shop nào thỏa mãn hai điều kiện là bán rẻ nhất và được đánh giá tích cực thì bạn hãy chọn mua ngay.

5. Chọn phương thức thanh toán

Nếu bạn mua xe trả góp thì bạn hãy chọn hình thức thanh toán là mua xe trả góp để nhân viên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo chủ động liên hệ lại bạn để hỗ trợ làm hồ sơ trả góp.

Nếu bạn thanh toán 100% thì nên chọn hình thức thanh toán sau khi nhận xe, không nên thanh toán online trước. Hãy đi xem xe và thấy mọi thứ đúng như shop mô tả rồi hãy thanh toán tiền. Bạn có quyền từ chối không nhận xe nếu như thay đổi ý định.

6. Nhận xe

Bạn sẽ được nhân viên bán hàng liên hệ và mời đến đại lý để nhận xe, bạn chỉ phải thanh toán đúng số tiền mà bạn đã đặt mua trên sàn TMĐT, ngoài ra những chi phí phát sinh mà bạn yêu cầu đại lý làm như đăng ký giấy tờ xe, lắp đặt phụ kiện bạn phải thanh toán thêm.

Cách truy cập vào gian hàng xe máy trên các trang TMĐT

  • Trên Tiki: Truy cập vào website https://tiki.vn sau đó vào Danh mục sản phẩm -> Xe máy, ô tô, xe đạp.
  • Trên Shopee: Truy cập vào website https://shopee.vn trong Danh mục vào mục Ô Tô & Xe Máy & Xe Đạp -> Mô tô, xe máy.
  • Trên Lazada: Truy cập vào website https://lazada.vn vào danh mục Ô tô, Xe máy & thiết bị định vị -> Xe máy.
  • Trên Sendo: Truy cập vào website https://www.sendo.vn vào danh mục Motor, xe máy, xe đạp điện.

Như vậy bài viết này thuvienhay.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những lưu ý, những kinh nghiệm mua xe máy trên Tiki Shopee Lazada Sendo. Chúc bạn mua được chiếc xe máy yêu thích cho bản thân.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận