2 cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo

Chế độ, tính năng tự lưu ảnh trên Zalo gây ra tình trạng đầy bộ nhớ, điện thoại báo hết dung lượng lưu trữ. Vậy để biết cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi nội dung bài viết.

Zalo hiện nay đang là ứng dụng chat được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, vì vậy ứng dụng Zalo được cài đặt trên hầu hết điện thoại của mỗi người. Lượng thông tin hình ảnh, video được gửi qua Zalo mỗi ngày là rất lớn, với chế độ tự lưu ảnh trên Zalo về điện thoại thì không gian bộ nhớ lưu trữ của điện thoại sẽ nhanh chóng bị chiếm dụng. Vậy nên việc cần làm để khắc phục vấn đề này là tắt chức năng tự lưu ảnh trên Zalo.

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo về điện thoại

Cách này áp dụng cho ứng dụng/app Zalo trên điện thoại. Bạn vào một nhóm chat hoặc cuộc hội thoại bất kỳ, chọn vào hình 3 gạch góc trên bên phải màn hình điện thoại -> Chọn Cài đặt cá nhân.

Trong cài đặt cá nhân, bạn thực hiện tắt chế độ Lưu ảnh và video chụp từ Zalo, mặc định tính năng này được bật sẵn khi bạn cài đặt ứng dụng.

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo về máy tính

Cách này thực hiện trên phần mềm Zalo cài đặt trên máy tính. Trong giao diện phần mềm Zalo, bạn click vào biểu tượng bánh răng -> Cài đặt.

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo

Trong Cài đặt vào Tin nhắn -> Tìm tới Cài đặt khác -> Bạn thực hiện tắt chế độ Tự động tải trước file dưới 30mb.

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo

Hình ảnh sau khi tắt chế độ Tự động tải trước file dưới 30mb.

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo

Như vậy qua bài viết này, Thư viện hay đã hướng dẫn cho bạn “Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo“. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

2 bình luận về “2 cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo”

    • Hiện tại mình không có ipad để kiểm tra tính năng tắt lưu ảnh trên Zalo được, bạn thử kiểm tra xem trong phần cài đặt tin nhắn hoặc cài đặt cá nhân thử nhé.

      Trả lời

Viết một bình luận