Cách dọn dẹp xóa bộ nhớ đệm Zalo

Bạn đang sử dụng Zalo và bộ nhớ điện thoại bị đầy thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề Zalo chiếm dụng bộ nhớ và tìm cách dọn dẹp xóa bộ nhớ đệm Zalo trên điện thoại phải không nào.

Zalo là ứng dụng chat, trò chuyện trực tuyến phổ biến nhất trên thị trường, người dùng không chỉ sử dụng Zalo để trò chuyện với gia đình, bạn bè mà còn sử dụng Zalo để phục vụ công việc cũng như trong đời sống như gửi video dung lượng lớn qua Zalo hay khai báo y tế.

Vì Zalo có rất nhiều tính năng hữu dụng và số lượng người dùng đông đảo vậy nên điện thoại của bạn sẽ thường xuyên nhận được các tin nhắn video, hình ảnh, tài liệu qua Zalo đến từ bạn bè, gia đình, khách hàng…là không có gì xa lạ và đây cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại của bạn bị chiếm dụng, đầy bộ nhớ. Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, bạn có thể sử dụng cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo về điện thoại để làm giảm đi lượng lớn dữ liệu không cần thiết tự động lưu về thiết bị của mình. Ngoài ra còn một phương pháp khác nữa thuvienhay.com muốn giới thiệu đến bạn đó là cách dọn dẹp xóa bộ nhớ đệm Zalo. Mời bạn xem tiếp bài viết nhé.

Hướng dẫn cách dọn dẹp xóa bộ nhớ đệm Zalo

Bước 1: Trong ứng dụng Zalo, bạn vào Cá nhân -> Cài đặt (icon bánh răng).

Bước 2: Trong cài đặt bạn chọn tính năng Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Bước 3: Trong mục Dữ liệu Zalo bạn chọn Xóa bộ nhớ đệm. Như vậy bạn đã xóa bộ nhớ đệm Zalo thành công.

Xóa bộ nhớ đệm là xóa những dữ liệu tạm thời được sinh ra khi dùng Zalo. Nội dung tin nhắn sẽ không bị xóa.

Bước 4: Nếu bạn muốn dọn dẹp các tin nhắn chiếm nhiều bộ nhớ mà không còn quan trọng nữa, bạn chọn nút Quản lý dữ liệu trò chuyện và lựa chọn các mục tin nhắn để xóa.

Quản lý dữ liệu trò chuyện giúp bạn xóa những hội thoại chiếm nhiều dung lượng trên Zalo để làm trống bộ nhớ máy.

Sau bài viết này bạn sẽ biết thêm một cách giảm dung lượng Zalo trên điện thoại nữa, đó là cách dọn dẹp xóa bộ nhớ đệm Zalo. Chúc bạn thực hiện thành công.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)

Viết một bình luận