Túi Thần Tài MoMo có an toàn không? Cách mở Túi Thần Tài

Vừa qua ví điện tử MoMo đã tung ra tính năng mới Túi Thần Tài, rất nhiều bạn thắc mắc cách mở Túi Thần Tài, sử dụng Túi Thần Tài MoMo có an toàn không? Túi Thần Tài có lừa đảo không?. Mời các bạn hãy cùng thuvienhay.com tìm hiểu về chủ đề Túi Thần Tài MoMo nhé.

I. Túi Thần Tài là gì?

Túi Thần Tài là tính năng tích lũy tài sản trên ví MoMo. Cụ thể là, nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm nhàn rỗi mà chưa có ý định sử dụng đến thì bạn có thể gửi khoản tiền đó vào Túi Thần Tài để được sinh lời, tăng thêm thu nhập cho bạn.

Tiền của bạn gửi trong Túi Thần Tài có thể được dùng để thanh toán các dịch vụ trên Ví MoMo và bạn cũng có thể chủ động rút ra bất cứ khi nào bạn muốn, hoàn toàn miễn phí mà vẫn giữ nguyên khoản tiền lãi suất nhận được.

Điều thú vị Túi Thần Tài được mở trên ví MoMo nhưng MoMo không phải là đơn vị quản lý hay chủ sở hữu của Túi Thần Tài, mà MoMo chỉ làm vai trò trung gian thanh toán. Đơn vị sáng lập và sở hữu Túi Thần Tài là công ty cổ phần Finsight, được công ty cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) quản lý đầu tư và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank lưu ký. Ngoài ra các hoạt động của công ty CP Finsight được hãng kiểm toán đa quốc gia EY kiểm toán và đảm bảo tuân thủ Pháp luật Việt Nam.

Những khoản tiền tiết kiệm mà bạn gửi trên Túi Thần Tài được công ty quản lý sử dụng để tái đầu tư, mua các tài sản tài chính an toàn, được phát hành bởi các công ty, ngân hàng và các tổ chức uy tín tại Việt Nam.

Túi Thần Tài MoMo có an toàn không?

II. Tìm hiểu về các tổ chức quản lý Túi Thần Tài

1. Công ty cổ phần Finsight

Đây là công ty sáng lập và sở hữu Túi Thần Tài, công ty Finsight hợp tác, liên kết với MoMo để đưa sản phẩm Túi Thần Tài lên ứng dụng MoMo nhằm tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn đang sử dụng ví điện tử này. Công ty cổ phần Finsight (Finsight) có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

2. Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt

Công ty cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt là công ty mẹ của Finsight. Công ty Thiên Việt sẽ chịu trách nhiệm quản lý nguồn tiền khách hàng gửi vào Túi Thần Tài và sử dụng nguồn tiền đó để tái đầu tư vào tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi và trái phiếu của các ngân hàng và tổ chức uy tín.

3. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng Vietcombank có trách nhiệm lưu ký hay có thể hiểu là nắm giữ các tài sản, chứng khoán của công ty Thiên Việt để giữ an toàn, nhằm giảm thiểu rủi ro mất mát của họ.

4. Công ty kiểm toán EY

Công ty kiểm toán EY tên đầy đủ Ernst & Young Global Limited là một hãng dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh.

Vai trò của Ernst & Young Global Limited là một bên thứ 3 đứng ra kiểm tra các hoạt động của công ty Finsight để chứng minh rằng công ty này hoạt động minh bạch về số liệu.

III. Sử dụng Túi Thần Tài MoMo có an toàn không?

Nếu Finsight phá sản thì bạn có mất tiền không?

Ví dụ ở đây, trường hợp công ty Finsight đầu tư thua lỗ và bị phá sản thì theo quy định pháp luật, số tiền người dùng gửi trên Túi Thần Tài được lưu ký tại ngân hàng Vietcombank, vậy nên công ty Finsight không được sử dụng số tiền này nhằm mục đích trả nợ cho công ty. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy lại được số tiền của mình trên Túi Thần Tài.

Mức độ uy tín của MoMo

MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ ứng dụng Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform).

Trong vòng gọi vốn vừa qua, định giá của MoMo đã vượt mốc 2 tỷ USD, qua đó trở thành “kỳ lân” công nghệ thứ 3 của Việt Nam sau VNG và VNPAY.

Câu trả lời về “Túi Thần Tài MoMo có an toàn không”

Qua tìm hiểu về năng lực của các công ty, tổ chức quản lý Túi Thần Tài ở trên thì chắc chắn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “Sử dụng Túi Thần Tài MoMo có an toàn không?” rồi!

Câu trả lời chắc chắn là sử dụng Túi Thần Tài MoMo rất an toàn, bạn có thể yên tâm gửi tiền tiết kiệm nhàn rỗi của mình. Bật mí với bạn, hiện tại AD cũng đang gửi khoản tiền tiết kiệm của AD trên Túi Thần Tài và cũng đã sinh lời một khoản tiền kha khá trong thời gian ngắn (mời bạn xem hình bên dưới).

Túi Thần Tài MoMo có an toàn không?

IV. Cách tính lãi suất trên Túi Thần Tài

Các tính lãi suất tiền gửi trên Túi Thần Tài được tính theo lãi suất lợi nhuận kép theo từng ngày. Tỷ suất sinh lời được tính trên tổng tiền gửi và tiền lời cộng dồn.

Nếu bạn chuyển tiền vào Túi Thần Tài từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 thì tiền lời từ lãi suất sẽ được cộng vào Túi Thần Tài trong ngày kế tiếp. Còn nếu bạn chuyển tiền vào các ngày từ thứ 6 đến ngày Chủ nhật thì tiền lời sẽ được tính vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

Bản so sánh tính lãi suất khi gửi tiền vào Túi Thần Tài và Ngân hàng, ví dụ gửi 50 triệu với lãi suất 6%/năm:

Thời hạn gửiTúi Thần TàiNgân hàng
1 năm50.000.000 x (1 + 6%/365)^365 = 53.091.56650.000.000 x (1 + 6%) = 53.000.000
1 ngày50.000.000 x (1 + 6%/365) = 50.008.219Tính lãi theo thời hạn gửi

Như vậy có thể thấy, gửi tiền tiết kiệm vào Túi Thần Tài cho tiền lãi thu về cao hơn và linh động trong việc sử dụng tiền gửi, bạn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào mà không phải chờ đến thời hạn mới được rút như gửi tại ngân hàng.

V. Hạn mức Túi Thần Tài là gì?

Hạn mức Túi Thần Tài MoMo là số tiền tối đa người sử dụng có thể gửi vào Túi Thần Tài để sinh lời. Người dùng mới mở Túi Thần Tài sẽ được áp dụng hạn mức Túi là 20 triệu và bạn cũng có thể tăng hạn mức Túi lên tối đa 50 triệu.

Làm sao để tăng hạn mức Túi Thần Tài trên MoMo?

Để tăng hạn mức Túi, người dùng cần tăng Điểm Tin Cậy MoMo, nếu bạn có số Điểm Tin Cậy từ 400-599 điểm thì hạn mức Túi là 30 triệu, từ >= 600 điểm thì hạn mức túi là 50 triệu.

Làm sao để tăng Điểm Tin Cậy MoMo?

Để tăng Điểm Tin Cậy MoMo bạn cần tích cực thực hiện các hoạt động trên MoMo như:

  • Xác thực tài khoản MoMo, liên kết Ví MoMo với Ngân hàng.
  • Nạp tiền vào Túi Thần Tài tích lỹ sinh lời.
  • Duy trì tiền lời trong Túi mỗi ngày
  • Sử dụng Ví MoMo chuyển, nhận tiền thường xuyên
  • Sử dụng các dịch vụ thanh toán trên MoMo

Cách kiểm tra Điểm Tin Cậy MoMo đang có

Để xem Điểm Tin Cậy của bạn có là bao nhiêu, trên ứng dụng MoMo bạn truy cập Ví Của Tôi góc dưới bên phải màn hình -> Chọn vào Điểm Tin Cậy MoMo.

VI. Hướng dẫn cách mở Túi Thần Tài MoMo

Cách mở Túi Thần Tài MoMo

1. Tại giao diện màn hình ứng dụng MoMo bạn vào Túi Thần Tài.

2. Bạn tick chọn đồng ý với điều khoản đưa ra và chọn Bắt đầu.

3. Bạn kiểm tra lại thông tin trong hợp đồng đã chính xác và đầy đủ hay chưa, sau đó tick chọn vào cam kết thông tin chính xác -> Chọn Mở Túi Thần Tài.

4. Nhập lại mật khẩu MoMo để xác thực.

5. Chọn vào nút Hoàn tất để hoàn thành mở Túi Thần Tài trên MoMo

Cách nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo

1. Trong Túi Thần Tài bạn chọn Chuyển tiền vào Túi để thực hiện nạp tiền.

2. Bạn nhập số tiền cần nạp vào và chọn Tiếp tục.

Lưu ý: Tổng số tiền nạp vào Túi Thần Tài không được vượt quá hạn mức Túi tối đa.

3. Trong thông tin thanh toán, bạn chọn Xác nhận để hoàn thành chuyển tiền vào Túi Thần Tài MoMo.

Cách rút tiền từ Túi Thần Tài MoMo

1. Để rút tiền bạn chọn tính năng Rút tiền về ví MoMo.

2. Bạn nhập số tiền cần rút và chọn Tiếp tục. Số tiền rút từ Túi Thần Tài sẽ được chuyển về tài khoản ví MoMo của bạn, từ đó bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Các thanh toán bằng Túi Thần Tài MoMo

1. Trong giao diện thanh toán mục Nguồn tiền, bạn chọn Thay đổi.

2. Bạn chọn nguồn tiền Túi Thần Tài -> Chọn Xác nhận, như vậy bạn đã hoàn thành thanh toán dịch vụ bằng Túi Thần Tài.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận