Vì sao tiếng Anh quan trọng?

Sẽ rất nhiều người tự đặt câu hỏi vì sao tiếng Anh quan trọng? Vì sao các trường học đều chú trọng dạy tiếng Anh là ngoại ngữ ưu tiên mà không phải bất cứ một ngôn ngữ nào khác?

Vì sao tiếng Anh quan trọng?

Dưới đây là những lý do để giải thích vì sao tiếng Anh quan trọng

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Vì sao tiếng Anh quan trọng

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Mọi người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp.

2. Học tiếng Anh có thể giúp bạn kiếm được việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ các ngành như: khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch… Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia trong nước hoặc tìm việc làm ở nước ngoài.

3. Học tiếng Anh có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới

Vì sao tiếng Anh quan trọng

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng như một ngôn ngữ chung. Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang làm việc ở Paris hay đi du lịch ở Brazil, việc học tiếng Anh có thể giúp bạn trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

4. Nhiều bài báo khoa học được viết bằng tiếng Anh

Trong thế kỷ trước, số lượng bài báo khoa học viết bằng tiếng Anh đã bắt đầu nhiều hơn số bài báo viết bằng tiếng mẹ đẻ của các nhà nghiên cứu. Vì lý do này, kiến ​​thức về tiếng Anh là vô cùng quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực khoa học.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ của ngành truyền thông

Vì sự nổi tiếng của Hollywood trên các phương tiện truyền thông toàn cầu, một lượng lớn các bộ phim, chương trình truyền hình và các bài hát nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn hiểu tiếng Anh, bạn sẽ không cần phải dựa vào bản dịch và phụ đề để thưởng thức những cuốn sách, bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình.

6. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trực tuyến và đặc biệt quan trọng với hơn một nửa nội dung trên internet được viết bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại các quốc gia nói tiếng Anh.

7. Đi du lịch dễ dàng hơn rất nhiều với kiến ​​thức tiếng Anh tốt

Vì sao tiếng Anh quan trọng

Hãy tưởng tượng bạn có cơ hội đi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì thực sự là rào cản rất lớn để cho bạn khám phá hết được đất nước đó.

8. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất đối với kinh doanh

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên hay đang còn là sinh viên, tiếng Anh vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội hợp tác với nhiều đối tác khắp nơi trên thế giới và học hỏi được nhiều kiến thức từ họ.

9. Với tiếng Anh, bạn có thể du học khắp nơi trên thế giới

Vì tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau nên có hàng ngàn trường học và đại học trên khắp thế giới cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn nói tiếng Anh học thuật tốt, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm một trường học và khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

10. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa

Kiến thức tốt về tiếng Anh sẽ cho phép bạn tiếp cận với các bộ phim, âm nhạc và văn học từ hàng trăm quốc gia trên toàn cầu. Chưa kể đến thực tế có rất nhiều cuốn sách từ khắp nơi trên thế giới được dịch sang tiếng Anh. Điều này sẽ khiến bạn được mở mang kiến thức khi có cơ hội học hỏi các giá trị, tập quán và cách sống trong một nền văn hóa khác.

5/5 - (37 bình chọn)

Viết một bình luận