Cách nâng cấp Win 10 lên Win 11

Sau bao ngày chờ đợi vậy là Windows 11 đã chính thức được Microsoft cho ra mắt người dùng. Các bạn đã biết cách nâng cấp Win 10 lên Win 11 chính thức hay chưa?

Tin rất vui đó là những người đang sử dụng Windows 10 bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí, nhưng với điều kiện là cấu hình máy tính người dùng phải đáp ứng cấu hình yêu cầu của Windows 11.

Các bạn có thể tải Windows PC Health Check để kiểm tra máy tính có đáp ứng yêu cầu sử dụng Windows 11 hay không.

Hướng dẫn 3 cách nâng cấp Win 10 lên Win 11

Cách 1: Sử dụng Windows Update để cập nhật Windows 11

Đây là phương pháp cập nhật Windows truyền thống và an toàn nhất. Cập nhật Win 11 qua Windows Update giúp quá trình cập nhật an toàn và tương thích với máy tính mà bạn đang sử dụng.

Bước 1: Vào Start -> Settings, chọn Update & Security -> Windows Update.

Cách update Win 11 cập nhật Windows 11 chính thức

Bước 2: Trong Windows Update bạn chọn Check for updates nếu máy tính nằm trong danh sách được cập nhật Windows 11 sẽ hiện thông báo “Upgrade to Windows 11 is ready – and it’s free!”. Chọn vào Download and install để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt Windows 11 chính thức. Sau khi tải về và cài đặt xong máy tính sẽ khởi động lại để hoàn thành nâng cấp Windows 11.

Cách update Win 11 cập nhật Windows 11 chính thức

Nếu chưa thấy bản update Win 11 thì bạn cũng đừng quá thất vọng, bạn có thể chờ đợi thêm thời gian để máy tính nhận được bản cập nhật Windows 11 chính thức hoặc bạn hãy thực hiện tiếp các cách bên dưới chắc chắn máy tính của bạn sẽ cập nhật Windows 11 thành công.

Cách 2: Cách update Win 11 chính thức qua Windows 11 Installation Assistant

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web bên dưới:

Tại mục Windows 11 Installation Assistant, chọn Before you begin để đọc các điều kiện về nâng cấp.

cập nhật Windows 11

Bước 2: Nhấn chọn Download Now để tải về phần mềm Windows 11 Installation Assistant.

cập nhật Windows 11

Bước 3: Sau khi tải về xong Windows 11 Installation Assistant, bạn chạy phần mềm lên và chọn Accept and install để bắt đầu quá trình cập nhật Windows 11.

Cách update Win 11 cập nhật Windows 11 chính thức

Cách 3: Cài đặt Windows 11 bằng file ISO

Nếu bạn đang muốn làm mới lại hệ điều hành trên máy tính của mình thì có thể sử dụng cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO. Khi đó các ứng dụng và dữ liệu của bạn trên ổ đĩa C (ổ đĩa hệ điều hành) sẽ bị xóa sạch. Vì vậy trước khi sử dụng cách này bạn nên backup dữ liệu về ổ đĩa D, E hoặc ra ổ cứng bên ngoài để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Bước 1: Tải về/ Download Windows 11 ISO mới nhất:

Bước 2: Thực hiện tạo USB Boot Windows 11 chuẩn UEFI.

Bước 3: Tiến hành các bước cài đặt Windows 11 lên máy tính:

Quá trình update Win 11 có thể mất khá nhiều thời gian, vì vậy bạn nên chọn thời gian rảnh rỗi để cập nhật Windows 11 mà không làm ảnh hưởng tới công việc.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận