Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động

Tiếp tục chủ đề về Group Policy Object (GPO) trên Domain Controller, hôm nay Thư viện hay giới thiệu tới các bạn bài viết về Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động lên máy tính Client.

Hướng dẫn tạo Group Policy định dạng ngày giờ tự động lên máy tính Client được chúng tôi thực hiện trên phiên bản Windows Server 2019, các bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Windows Server 2016 2012. Cơ bản cách làm trên các bản Windows Server đều giống nhau.

Các bước tạo Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động lên máy tính Client

1. Trên Server Manager\Dashboard truy cập Tools -> Group Policy Management.

Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động

2. Tạo GPO với tên Date & Time formats (đặt tên tùy ý), nên đặt GPO này ngang hàng với default domain policy -> Chuột phải chọn Edit.

Group Policy định dạng ngày giờ tự động

3. Trên Group Policy Management Editor Vào User Configuration\ Preferences\ Control Panel Settings\ Regional Options.

Chuột phải -> New -> Regional Options.

Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động

4. Bảng English Properties xuất hiện. Các bạn lựa chọn các Tab để cài đặt giá trị theo mong muốn (định dạng ngày giờ, múi giờ…).

Chú ý: Các đường viền màu đỏ là giá trị mặc định, bấm F5 chuyển sang màu xanh để giá trị thay đổi có hiệu lực, bấm F7 để trở về màu đỏ giá trị mặc định.

Group Policy định dạng ngày giờ tự động

5. Trong Tab Common: Chọn Apply once and do not reapply nếu bạn muốn cho phép Client có thể chỉnh sửa được ngày giờ GPO đá áp lên máy tính. Lựa chọn này có nghĩa là Policy chỉ thực thi một lần.

Nếu bạn không lựa chọn tính năng Apply once and do not reapply thì khi Client thay đổi định dạng ngày giờ, sau đó khởi động lại máy tính thì định dạng ngày giờ sẽ quay lại như chính sách GPO đã được cài đặt.

Group Policy định dạng ngày giờ tự động

Như vậy quá trình tạo Group Policy Object định dạng ngày giờ tự động lên máy tính Client trên Domain Controller Windows Server đã hoàn thành, để chính sách Policy có hiệu lực ngay lập tức bạn cần khởi động lại máy tính người dùng hoặc trên máy người dùng vào CMD gõ lệnh “gpupdate /force”. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Viết một bình luận