Group Policy Object chặn sử dụng USB CD

Trong chính sách bảo mật dữ liệu của công ty thì không thể thiếu quy định sử dụng USB, CD cho các nhân viên từng Phòng Ban. Group Policy Object chặn sử dụng USB CD trên Domain Controller sẽ giúp IT dễ dàng giới hạn quyền truy cập USB, CD trên máy tính người dùng.

Chúng tôi thực hiện hướng dẫn GPO này trên phiên bản Windows Server 2019, các bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Windows Server 2016 2012. Cơ bản cách làm trên các bản Windows Server đều giống nhau.

Hướng dẫn tạo Group Policy Object chặn sử dụng USB CD

1. Bạn truy cập vào Tools -> Active Directory User and Computers, Tạo OU với tên Deny USB CD (đặt tên tùy ý), tiếp theo bạn di chuyển toàn bộ Computers bạn muốn chặn vào OU đó.

2 . Trên Server Manager\Dashboard truy cập Tools -> Group Policy Management.

Group Policy Object chặn sử dụng USB

3. Tạo GPO với tên Deny USB CD (đặt tên tùy ý) trong OU chứa các Computers mà bạn muốn chặn sử dụng USB, CD -> Chuột phải chọn Edit.

Lưu ý: Group Policy này chặn qua OU chứa Computers, không phải chứa Users.

Group Policy chặn sử dụng USB CD

4. Trong Group Policy Management Editor -> Computer Configuration\ Policies\ Administrative Templates…\ System\ Removable Storage Access.

Enabled 2 tính năng:

  • CD and DVD: Deny execute access
  • All Removable Storage classes: Deny all access
Group Policy Object chặn sử dụng USB CD

5. Khởi động lại máy tính End user hoặc trên máy End user vào CMD gõ lệnh “gpupdate /force” để Group Policy Object (GPO) chặn sử dụng USB CD có hiệu lực.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận