3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

Làm cách nào để mỗi khi khởi động máy tính không phải nhập mật khẩu? Bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động. Bạn có thể áp dụng trên các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 10 hay Windows 11.

Hướng dẫn 3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

Cách 1: Sử dụng tính năng Netplwiz

Netplwiz là tính năng có sẵn trên máy tính cho phép bạn tự động đăng nhập user vào máy tính Windows sau khi khởi động. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể tùy chỉnh để máy tính tự động đặng nhập user. Bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn bên dưới.

1. Bạn nhấn tổ hợp 2 phím Windows + R, hộp thoại Run xuất hiện, bạn nhập netplwiz (hoặc có thể nhập control userpasswords2) vào khung trống và nhấn OK.

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

2. Hộp thoại User Accounts xuất hiện, bạn thực hiện chọn user cho phép tự động đăng nhập, tiếp theo bạn bỏ tick chọn vào ô Users must enter a user name and password to use this computer. Sau đó, nhấp nút Apply.

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

3. Một hộp thoại mới xuất hiện yêu cầu khai báo mật khẩu user. Bạn nhập hai lần mật khẩu user đang cài đặt, sau đó chọn OK

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

4. Chọn OK một lần nữa để hoàn thành cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động bằng tính năng Netplwiz

Cách 2: Sử dụng Windows Registry

Trong một số trường hợp, khi thực hiện cách Netplwiz bạn không tìm thấy dòng Users must enter a user name and password to use this computer dẫn tới không thể thực hiện theo cách 1 được nữa. Vậy bạn hãy sử dụng cách 2 này nhé, với cách này thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công.

1. Bạn nhấn tổ hợp 2 phím Windows + R, hộp thoại Run xuất hiện, bạn nhập regedit vào khung trống và nhấn OK.

2. Trong Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

3. Tìm cột bên phải mục DefaultUserName, Click đúp để chỉnh sửa và nhập tên user tự động đăng nhập vào Value data, chọn OK.

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

4. Tiếp theo tìm mục DefaultPassword ở bên phải. Nếu không tìm thấy, bạn hãy tạo mục này bằng cách nhấp chuột phải, chon New -> String Value và đặt tên là DefaultPassword. Bạn click đúp vào mục DefaultPassword vừa tạo, nhập mật khẩu user tự động đăng nhập vào giá trị Value data, chọn OK.

5. Tìm mục AutoAdminLogon và chỉnh sửa giá trị Value data = 1, nếu muốn tắt chức năng tự động đăng nhập thì bạn chỉ cần chỉnh lại giá trị Value data = 0.

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động bằng sử dụng Windows Registry.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Autologon

Ngoài hai cách trên, bạn có thể sử dụng phần mềm Autologon để đăng nhập tự động vào máy tính. Với cách này ưu điểm là bạn sẽ thao tác rất nhanh và đơn giản hơn, nhưng đổi lại bạn phải sử dụng thêm một phần mềm của bên thứ 3.

3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động
  1. Tải phần mềm Autologon tại đây.
  2. Bạn giải nén tệp tin tải về.
  3. Chạy file Autologon cho Windows 32 bit hoặc Autologon64 cho Windows 64 bit.
  4. Bạn nhập vào mục Username/Password thông tin user đăng nhập tự động. Nếu bạn sử dụng máy tính trong môi trường Domain thì bạn nhập máy chủ Domain Controller vào. Nếu máy tính cá nhân thông thường thì mục Domain bạn để trống. Bạn nhấn chọn nút Enable để kích hoạt chức năng đăng nhập tự động.
  5. Nếu bạn muốn tắt chức năng đăng nhập tự động, bạn hãy kích hoạt lại ứng dụng và nhấn chọn nút Disable.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn đến bạn 3 cách tự động đăng nhập vào máy tính khi khởi động, hy vọng bạn sẽ có nhiều lựa chọn để cài đặt tự động đăng nhập cho máy tính của mình.


Nếu Bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Mình một ly cà phê nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận