10 cách giảm lo âu căng thẳng

Xã hội ngày một phát triển thì con người càng bị lún sâu vào vòng xoáy kiếm tiền, danh vọng. Từ đó tạo ra rất nhiều áp lực vô hình làm cho chúng ta luôn cảm thấy lo âu, căng thẳng. Nếu tình trạng lo âu, căng thẳng diễn ra thường xuyên và kéo dài sẽ hình thành chứng bệnh hoang tưởng, sợ hãi quá mức làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của chúng ta. Sau đây sẽ là 10 cách giúp bạn giảm chứng lo âu căng thẳng, mời các bạn tham khảo.

10 cách giảm lo âu căng thẳng

Đọc tin tức chính thống

Trên internet có đầy rẫy những tin tức bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Vì vậy bạn nên truy cập vào các trang báo chí chính thống để có được thông tin chính xác nhất.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ và ngon giấc giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần rất tốt. Người trưởng thành nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày.

Hạn chế caffeine

Các nghiên cứu cho rằng caffeine làm tăng lo âu, căng thẳng, tăng huyết áp. Dù nghiện cà phê tới đâu các bạn cũng nên hạn chế, không nên uống nhiều cà phê trong một ngày, người lớn sử dụng < 400mg caffeine/ ngày.

Thiền

Thiền giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, giúp cơ thể thư giãn. Nên thiền 30 phút mỗi ngày để loại bỏ chứng lo âu, căng thẳng.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều đường.

Hạn chế bia rượu

Đồ uống có cồn thay đổi nồng độ serotonin, một chất làm cơ thể hưng phấn, nếu lạm dụng bia rượu có thể làm rối loạn lo âu, trầm cảm.

Tập thể dục

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tinh thần sảng khoái rất tốt cho sức khỏe và cảm xúc.

Giao tiếp

Giao tiếp xã hội giúp giảm stress, tăng sức khỏe và tinh thần. Cô lập mình với xã hội thậm chí còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá, cao huyết áp và bệnh béo phì.

Tập thở sâu

Khi chúng ta căng thẳng tim thường đập nhanh hơn bình thường. Các bài tập thở sâu sẽ giúp bạn giảm sự lo lắng. Hãy thử hít vào và thở ra 4 lần trong 5 phút. Vào buổi tối, bạn thở chậm lại, nhịp tim sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Kỹ thuật 4-7-8 cũng được biết là giúp giảm bớt lo âu, căng thẳng.

Tìm sự giúp đỡ

Nếu gặp những vấn đề khúc mắc tinh thần không thể vượt qua, hay tìm tới người thân hoặc bác sỹ tâm lý để được chia sẻ, tư vấn, điều trị. Không nên tự chịu đựng một mình.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận